ไม้ยางพาราแปรรูป เกรดไม้พาเลท

ไม้พาเลท หนึ่งในรูปแบบการนำไม้มาแปรรูป เพื่อนำไปใช้งานสำหรับงานอุตสาหกรรม งานขนส่งต่างๆ อีกทั้งยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้สำหรับการทำเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอยู่ปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเตียงไม้พาเลท โต๊ะรับแขกไม้พาเลท และ อื่นๆ โดยเฉพาะการนำ ไม้ยางพาราเกรด C มาทำไม้พาเลท เพราะ มีความทนทานสูงสามารถนำมาใช้งานได้มากกว่าแค่ใช้วางสินค้า และ สามารถประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย อีกทั้งยังมีขนาดให้เลือกหลากหลายตามการใช้งาน

ไม้พาเลท คืออะไร ?

ไม้พาเลท

ไม้พาเลทเป็นการนำไม้อย่าง ไม้ยางพาราเกรด C มาแปรรูป ตัวไม้อาจจะมีลาย และเนื้อไม้อาจจะไม่สวยมากนัก แต่ไม้จะมีความทนทาน แข็งแรงสูง สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี ส่วนใหญ่จะนิยมใช้ไม้ยางพาราในการนำมาทำ อีกทั้งยังสามารถตัดแต่งได้ง่ายกว่าไม้เนื้อแข็งบางชนิด ไม้ที่นิยมนำมาทำไม้พาเลท เช่น ไม้ยางพารา ไม้เบญจพรรณ และ ไม้อื่นๆ อีกหลายชนิด ส่วนใหญ่ไม้ประเภทนี้จะไม่เน้นความสวยงามของลายไม้ แต่จะเน้นการนำไปใช้งานที่หลากหลายมากกว่า ทำให้ไม้พาเลทเป็นที่นิยมในการนำมาใช้งานตามอุตสาหกรรมต่างๆ

ไม้พาเลทต่างจากพาเลทเป็นตัวอย่างไร ?

ไม้พาเลทจะเป็นไม้แผ่นยาวๆ เป็นไม้ที่อาจจะมีสี และ เนื้อไม้ไม่ได้สวยงามมากนัก ตัวไม้มักจะมีไส้ไม้ และ ตาไม้ อาจจะไม่ใช่ไม้ที่เหมาะกับการนำไปใช้งานโชว์ผิวมากนัก แต่ในเรื่องของความแข็งแรง ทนทานค่อนข้างสูง แม้เนื้อไม้อาจจะไม่สวยมากนัก แต่ก็สามารถนำไปตัดแต่งให้สวยงามได้ ซึ่งต่างจากพาเลทเป็นตัว ที่ได้ผ่านการแปรรูปเพื่อนำไปใช้งานอื่นๆ พาเลทเป็นตัว จะเป็นการนำแผ่นไม้หลายแผ่นมาประกอบเข้าด้วยกัน โดยระหว่างแผ่นแต่ละแผ่นจะมีการเว้นช่องว่างเอาไว้ อีกทั้งยังมีส่วนของคานที่ใช้ในการรองรับน้ำหนัก และ เพื่อความสะดวกเวลาขนย้ายด้วยรถโฟล์คลิฟต์ หรือ รถขนย้ายของ ที่จะมีงาด้านหน้าสำหรับสอด และ ยกสินค้าที่มีขนาดใหญ่ หรือ มีน้ำหนักมากกว่ากำลังคนที่จะยกได้ โดยรถโฟล์คลิฟต์จะสอดงาเข้าไปบริเวณคานของไม้พาเลทที่จะมีลักษณะเป็นช่องๆ ในการยก

สามารถนำไปทำอะไรได้บ้าง ?

ไม้พาเลท

ไม้พาเลทสามารถนำไปทำอะไรได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น

  • เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ราคาไม่แพงนัก เนื่องจากสามารถนำไปทำสี ตัดแต่ง เพื่อให้ได้เฟอร์นิเจอร์ที่นำไปใช้งานได้หลากหลาย ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ และ เฟอร์นิเจอร์อื่นๆ
  • กรอบรูป หรือ ของเล่นเด็ก เนื้อไม้มีความทนทาน มีสีสวยตามธรรมชาติ และ สามารถตัดแต่งเป็นอะไรได้หลากหลาย

ไม้ที่เรานำมาทำเป็นไม้ชนิดไหนบ้าง ?

  • ไม้ยางพารา เป็นไม้เนื้ออ่อนที่มีความแข็งแรง ทนทานสูง เนื้อไม้จะมีสีอ่อน ทำให้ย้อมสีได้ง่าย เรื่องของคุณสมบัติของไม้ มีความแข็งแรง และ ก็สามารถนำไปแปรรูปได้หลากหลาย สามารถตัดแต่งได้ง่าย เหมาะสำหรับนำไปทำทั้งเฟอร์นิเจอร์ภายนอก ภายใน จึงทำให้เหมาะสำหรับนำมาทำ ไม้แปรรูปเกรด C สำหรับนำไปทำเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นการตัดแต่ง เจาะ ต่อเติม รวมทั้งพวกการนำไปทำงาน Built-in ต่างๆ
  • ไม้เบญจพรรณ เป็นไม้มีทั้งเนื้ออ่อน และ เนื้อแข็ง สีของเนื้อไม้มีความหลากหลาย ลายไม้อาจจะไม่ได้สวยมากนัก แต่มีความทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน เหมาะมากสำหรับนำไปพาเลทไม้ที่ไม่เน้นความสวยงามมากนักอย่างพาเลทไม้แปรรูปเกรด C ที่นิยมนำไปใช้งานกัน

ขนาดที่เราขายมีขนาดอะไรบ้าง ?

ขนาดที่โรงไม้ของเราให้บริการมีหลายขนาดให้คุณได้เลือกสรร ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนขนาดใหญ่ ทั้งความกว้าง (นิ้ว) x ความหนา (นิ้ว) x ความสูง (เมตร) หากต้องการขนาดที่นอกเหนือจากนี้ ลูกค้าสามารถแจ้งขนาด และ สเปคที่ต้องการเพิ่มเติมกับทางโรงงานเราได้เลย หรือ หากลูกค้าต้องการขนาดมาตรฐานก็สามารถเลือกขนาดจากตารางด้านล่างนี้ได้เลย

ซื้อไม้พาเลทกับเราดีอย่างไร ?

ใครที่กำลังมองหาที่สำหรับซื้อไม้พาเลทดีๆ และ มีบริการที่หลากหลาย เลือกซื้อที่ MTK WOOD โรงไม้ที่มีโรงงานอยู่จริง ณ จ.ระยอง เปิดให้บริการมาแล้วมากกว่า 25 ปี พร้อมทั้งผ่านการรับรองมาตรฐาน IPPC มาแล้วจากกรมวิชาการเกษตร ทำให้มั่นใจได้เลยว่าถ้าคุณซื้อไม้จากโรงงานของเรา คุณจะได้ไม้ที่

  • ไม้ที่ดีต้องโรงงานMTK ไม้ของเราผ่านการรับรองมาตรฐาน IPPC จากกรมวิชาการเกษตรแล้วเรียบร้อย ทำให้มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ไม้ที่ดีมีมาตรฐาน
  • เครื่องจักรมีคุณภาพทุกขั้นตอน โรงงานของเราใช้เครื่องจักรคุณภาพดี ในทุกกระบวนการผลิต ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเลื่อยสายพาน , เครื่องไสเรียบ 4 หน้า , เครื่องอัดน้ำยา และ เครื่องอบไอน้ำ เพื่อให้ได้ไม้ที่มีคุณภาพเท่ากันทุกแผ่น
  • ครบทุกความต้องการ มีบริการตั้งแต่  รับผลิตและจำหน่ายไม้ยางพาราแปรรูป , บริการรับเลื่อย-ไสไม้ ตัดแต่งไม้ , บริการอัดน้ำยา-อบไม้ จนถึงบริการขนส่งไม้ทั่วประเทศไทย
  • โรงงานมาตรฐาน โรงงานของเรามีหน้าโรงงานจริงอยู่ที่ จังหวัดระยอง ที่เปิดให้บริการมากกว่า 25 ปี พร้อมบริการขนส่งไม้ทั่วประเทศไทยด้วยรถเทเลอร์ และ รถบรรทุกที่พร้อมให้บริการกว่า 20 คัน ไม่ต้องมารับเองแค่รออยู่ที่บ้านเราจะส่งตรงไม้ไปให้ถึงมือคุณอย่างปลอดภัย และ รวดเร็ว

 

 

สนใจสั่งซื้อ และ ดูข้อมูลเพิ่มเติม MTK ได้หลากหลายช่องทางที่

Facebook  : MTK เอ็มทีเค

Line  :   @mtkwood

Tel 095-654-6551

Email :    marketing@mtkwood.com